มันมาแล้ว อีกหนึ่งผีจาก The Conjuring เตรียมลงจอ

เมื่อปี 2016 ที่ผ่านมาภาพยนตร์ภาคต่อสุดหลอนอย่าง The Conjuring 2 ที่ส่งความสยองให้ผู้ชมและกวาดรายได้อย่างถล่มทลายเรียกว่าเป็นหนังผีที่ประสบความสำเร็จที่สุดเรื่องหนึ่ง และแน่นอนว่าหนังเรื่องนี้ย่อมมีการนำเอาผีจากภาพยนตร์มาสร้างเป็นภาคแยกเป็นของตัวเอง ซึ่งก่อนหน้านี้มีตุ๊กตาผีแอนนาเบลล์จอลงไปเมื่อปี 2014 และภาคต่อที่จะมีคิวฉายในปี 2017 นี้ และแน่นอนว่าทางผู้สร้างได้นำเอา 2 ปีศาจสุดหลอนจาก The Conjuring 2 มาสร้างภาคแยกเป็นของตัวเองแล้ว อาทิ ผีแม่ชี (The Nun) ซึ่งจะมีคิวฉายในปี 2018 และอีกหนึ่งผีสุดหลอนที่จำกันได้คือ เจ้าผีตัวตลกร่างผอมสูง แขนยาว ขายาว ที่มาพร้อมกับเสียงเพลงสุดหลอนอย่าง The Crooked Man ด้วยความน่ากลัวของผีตัวนี้ทำให้ทางสตูดิโอ New Line Cinema ได้มีการเผยโปรเจคหนังสยองขวัญภาคแยกของ The Conjuring เรื่องใหม่ต่อจาก The Nun หรือ ผีแม่ชี จาก The Conjuring 2 เรื่อง The Crooked Man เป็นหนึ่งในปีศาจสุดหลอนที่ทางนิวไลน์จะสร้างใหม่อีกครั้ง […]

Continue reading


รัสเซียปรับเรท 16+ หนัง Beauty and the Beast เหตุส่อทางเกย์มากไป

   Beauty and the Beast ภาพยนตร์ฉบับ คนแสดง ที่ได้นักแสดงนำอย่าง เอ็มม่า วัตสัน มารับบท เบลล์ ซึ่งในเรื่องเธอต้องร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ด้วย และเมื่อเข้าฉายเพียง 3 วัน Beauty and the Beast ก็สามารถทำรายได้ไปกว่า 500 ล้านดอลลาห์อย่างรวดเร็วซึ่งถือว่าเป็นภาพยนตร์การ์ตูนฉบับคนแสดงที่เปิดตัวรายได้สูงที่สุด ด้วยภาพที่สวยงาม เพลงที่ไพเราะ แต่กลับทำให้หนังเรื่องนี้ส่อโดนแบนในรัสเซีย หรือในบางประเทศ เนื่องจากในเรื่องมีฉากที่ส่อไปทางเกย์มากเกินไป นับว่าเป็นข่าวเสียแล้ว จากคำสัมภาษณ์ของผู้กำกับ บิล ดอนคอน เผยว่าตัวละคร เลอฟู รับบทโดย จอชแกด ซึ่งเป็นลูกสมุนของวายร้ายของเรื่องอย่าง แก๊สตอม รับบทโดย ลุค อีแวนส์ นั้นมีความเบี่ยงเบนไปทางชายรักชาย โดยผู้กำกับให้สัมภาษณ์ว่า ตัวละครตัวนี้เหมือนยังสับสนในตัวเอง หัวใจเขาต้องการอะไรกันแน่ และเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมหากในหนังดิสนี่ย์มีฉากของเพศทางเลือก ขณะเดียวทางการของประเทศรัสเซียนั้นสั่งไม่ให้นำหนังเรื่องนี้เข้ามาฉาย โดยทาง ไวทาลี่ มิโลนอฟ สส.พรรคยูไนเต็ดรัสเซีย ได้มีการแจ้งเรื่องไปถึงรัฐมนตรีกระทรวงวัฒนธรรมของรัสเซียสั่งระงับฉายภาพยนตร์เรื่องนี้ และอยากให้ตรวจสอบเนื้อหาว่า มีฉากที่เกี่ยวข้องกับเกย์ ซึ่งขัดต่อกฎหมายของรัสเซีย […]

Continue reading


The Underwater Welder นิยายลึกลับได้รับการดัดแปลงเป็นภาพยนตร์แล้ว

   The Underwater Welder นิยายแนวไซไฟ ลึกลับ ซึ่งมียอดขายดีมากในปี 2012 กำลังจะถูกสร้างเป็นภาพยนตร์แล้ว ซึ่งได้ ไรอัน กอสลิ่ง มานั่งแท่นเป็นโปรดิวเซอร์หนังเรื่องนี้ โดยนักแสดงหนุ่มนัยน์ตาชวนฝันผู้สร้างได้ทำให้ผู้ชมประทับใจมาแล้วจากภาพยนตร์เรื่อง La La Land โดยครั้งเขาเองได้นั่งตำแหน่งโปรดิวเซอร์ให้กับหนังเรื่องใหม่ของเขาที่ดัดแปลงจากนิยายขายดี ของ เจฟฟ์เลอร์เมียร์ โดย ไรอัน กอสลิ่งเคยนั่งแท่นเขียนบทและกำกับภาพยนตร์เรื่อง Lost River (2014) มาแล้ว โดยทาง ไลอัน มีแผนคิดจะนำเอานิยายเรื่อง The Underwater Welder มาขึ้นจอเงินโดยที่เขาเองก็ได้รับคำปรึกษาจาก เลอร์เมียร์ ร่วมด้วย เท็ดอดัมส์ และ คริสสตารอส ผู้เคยร่วมสร้างนิยายต้นฉบับมาให้คำปรึกษาแก่ภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย สำหรับเรื่องราวใน The Underwater Welder เล่าเรื่องราวของผู้ชายคนหนึ่งที่ต้องเผชิญหน้ากับสิ่งลึกลับบางอย่างใต้ท้องทะเล ซึ่งความลี้ลับเหนือธรรมชาตินี้นำไปสู่อันตรายต่างๆที่คาดไม่ถึง โดยทางผู้สร้างยังไม่ประกาศว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายปีไหน ซึ่งทั้งหมดยังอยู่ในเจรจาแผนงานสร้าง แต่สำหรับแฟนๆยังคงเห็นหน้านักแสดงผู้นี้มารับบทในหนังใหม่ของเขาเรื่อง Song to Song ของผู้กำกับ เทอเรนส์ มาลิค […]

Continue reading


คอนเฟิร์ม แฮริสัน ฟอร์ด จะกลับมารับบท Indiana Jones อีกครั้ง

   เป็นภาพยนตร์อีกเรื่องของแฟนๆต่างรอคอย ซึ่งทางดิสนี่ย์เองก็ประกาศว่าจะสร้างหนังผจญภัยสุดคลาสสิกอย่าง Indiana Jones 5 เมื่อปี 2015 ที่ผ่านมาและก็ให้แฟนๆต่างรอฟังข่าวของนักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง แฮริสัน ฟอร์ด ว่าจะกลับมารับบทนี้อีกหรือไม่ ในที่สุดทางเว็บไซต์ Disneycompanyได้ออกมาประกาศแล้วว่า ฟอร์ด จะกลับมารับบท อินเดียน่า โจนส์ อีกครั้งในภาพยนตร์ผจญภัยคลาสสิกตลอดกาลอย่าง Indiana Jones 5 นอกจากนี้ทางเว็บไซต์ ดิสนี่ย์ ยังเผยว่า สตีเวน สปีลเบิร์ก จะยังคงรับหน้าที่กำกับเหมือนเดิมซึ่งเขาได้กำกับมาแล้วทั้ง 4 ภาค อาทิ Raider of the Lost Ark (1981), Indiana Jones and the Temple of Doom (1984), Indiana Jones and the Last Crusade (1989) และ Indiana Jonesand […]

Continue reading


ฮันโซโล หนังภาคแยก Star War เปิดกล้องแล้ว

      จากภาคต่อสุดโด่งของภาพยนตร์สงครามอวกาศสุดคลาสสิคอย่าง Star War7 ซึ่งทำรายสูงถึง 2,100 ล้านดอลลาห์ได้ขึ้นอันดับ 3 หนังทำเงินสูงที่สุดตลอดกาล ทิ้งห่าง Titanic เพียงไม่กี่ล้านดอลลาห์เท่านั้น และแน่นอนว่าจากหนังทำเงินย่อมมีการสร้างภาคแยกออกมาให้แฟนๆ Star War ให้หายคิดถึงไปเลย ซึ่งเมื่อเดือนธันวาคม 2016 หนังภาคแยกอย่าง Rogue One : A Star war Story ที่ส่งให่แฟนๆชื่นชมมากมาย รวมถึงการเซอร์ไฟรส์คนดูมาแล้ว และเหล่าภารกิจของผู้กล้าก็สิ้นสุดลงในไปสู่ปฐมบทของภาค A New Hope ปี 1974 ต่อมาทางสตูดิโอดินี่ย์คิดจะนำเรื่องราวของตัวละครที่มีผู้ชมรักมากที่สุดอย่าง ฮันโซโล มาเล่าใหม่อีกครั้งและในที่สุดฝันก็ทำให้แฟนๆได้หายคิดถึงจริงๆ เพราะหนังภาคแยกของจักรวาล Star War กำลังจะกลับมาอีกครั้งโดยครั้งนี้จะเหล่าถึง สลัดอวกาศ อย่าง ฮันโซโลซึ่งแน่นอนว่าแฟนๆต่างรอคอยการกลับมาของตัวละครนี้อีกครั้ง ล่าสุดทางสตูดิโอได้เดินหน้าเปิดกล้องเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งสตูดิโอก็ได้โพสต์ภาพทีมนักแสดงหนังเรื่องซึ่งแต่ละคนมีบทบาทที่แตกต่างกันไป โดยนักแสดงในเรื่องประกอบด้วย อันเดน เออร์เรนไรค์ พระเอกหนุ่มจากภาพยนตร์โรแมนติก แฟนตาซี เรื่อง Beauty […]

Continue reading


เมื่อโซเชียลไปไกลเกินขอบเขตใน “อวสานโลกสวย”

   ในปี 2015 หนังไทยอย่าง อวสานโลกสวย ได้ตีแผ่เรื่องราวของความอันตรายของโลกโซเชียล อย่าง เฟซบุคทวีตเตอร์ ซึ่งเป็นการตีแผ่เรื่องราวได้อย่างตรงไปตรงมา ในปัจจุบันยุคที่เทคโนโลยีเข้าถึงผู้คนได้รวดเร็ว เฟซบุ๊ค มีการไลฟ์สด และเข้าถึงได้อย่างง่ายดาย แม้ว่าจะเป็นพื้นที่ส่วนตัวในการ อัพรูป แชร์ประสบการณ์ ถ้าหากเราใช้อย่างมีสติมันก็มีความปลอดภัย แต่สำหรับบางคนใช้เพื่อเรียกผู้ชมถูกใจเพจ ติดตาม มากๆ แม้ต้องแลกด้วยการโชว์เรือนร่างก็ตาม…มันอาจทำให้เรามีความสุขแต่มันกลับเป็นดาบที่กลับมาแทงเราเหมือนเดิมก็ได้ อวสานโลกสวย หนังสัญชาติไทย เข้าฉายเมื่อปี 2015 สร้างมาจากหนังสั้นของนักศึกษา ม.รังสิต ตีแผ่โลกสังคมโซเชียลที่ยุคนี้ ต่างคนต่างอยากมี อยากเด่น ยอมทำทุกอย่างเพื่อแลกยอดไลค์เยอะๆ  หนังบอกเล่าผ่านตัวละคร เกรซ (สายป่าน อภิญญา) อดีตเน็ตไอดอลโลกสวยที่มีปมกับชีวิตและอดีตที่โหดร้ายจนเธอต้องกลายเป็นคนโรคจิต ร่วมมือกับ แจ็ค (เบสท์ณัฐสิทธิ์) หนุ่มโอตะคุ ที่แอบชอบ เน็ตไอดอลขวัญใจวัยรุ่นอย่าง แคร์ (มายด์ณภศศิ) และนักเขียนนิยายวัยรุ่นสุดจิ้นอย่าง เปิ้ล (พิม ลัทธ์กมล) เมื่อสองวัยรุ่นโลกสวยถูกเกรซและแจ็คจับตัวมาขังและทรมาน ทำให้พวกเธอรู้ว่าโลกความจริงมันไม่สวยงามและโหดร้ายกว่าโลกโซเชียลที่มีแต่คนชื่นชมพวกเธอ หนังเรื่องนี้ถือว่าเป็นการตีแผ่ความน่ากลัวของโซเชียลได้ดี บอกเล่าถึงปัญหาสังคมและมีความเสียดสีสังคมได้อย่างตรงไปตรงมา ถึงแม้ว่าจะหนังจะเน้นความโหดร้ายของตัวละคร และปมในอดีตที่เป็นสาเหตุให้ตัวละครมีปมด้อยและนำไปสู่อาชญากรรม  

Continue reading


Arrival หนังไซไฟที่แตกต่าง

     หนังไซไฟแนวเอเลี่ยนมากมายที่ส่วนมากจะเน้นการบุกรุกของเอเลี่ยน แล้วมีการต่อสู้กันระหว่างมนุษย์และเอเลี่ยน เน้นฉากซีจีอลังการ เน้นแอ็คชั่นมันส์สะใจ แต่ไม่ใช่กับ Arrival Arrival หนังไซไฟ – ลึกลับ ว่าด้วยเรื่องราวของ วัตถุบินปริศนาที่ลอยอยู่ในเมืองทั่วโลก มนุษย์ทั่วโลกต้องคอยรับมือกับการมาเยือนของสิ่งมีชีวิตนอกโลก พวกเขามาทำไม ?มาอย่างสันติ หรือ บุกรุก  ดอกเตอร์ หลุยส์ แบงค์ อาจารย์นักภาษาศาสตร์ถูกกองทัพเรียกตัวมาเพื่อ ค้นหาปริศนาและแปลภาษาของยานต่างดาว หนังฉีกกฎทุกอย่างของหนังแนวเอเลี่ยนบุกโลกทุกเรื่อง ตัวหนังเน้นไปทางปริศนา การค้นหา ความลึกลับ ให้ผู้ชมได้หาคำตอบ อะไรที่อยู่ภายในยาน ปริศนาต่างๆถูกค้นหาผ่านตัวละคร หลุยส์ แบงค์ รับบทโดย เอมี่ อดัมส์ ที่ถ่ายทอดความรู้สึกออกมาได้อย่างดีในบทบาทที่มีความดราม่าและเป็นตัวละครที่มีมิติ ถ่ายทอดออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ สมกับเป็นนักแสดงรางวัลออสการ์จริงๆ แม้ในตัวอย่างหนังแทบไม่มีฉากต่อสู้ บุกรุก แต่บทหนังกลับทำให้ตัวหนังมีความน่าสนใจอย่างมากทั้งลึกลับ และปริศนาที่ให้ผู้ชมวิเคราะห์ว่า ความจริงแล้วเอเลี่ยนต้องการอะไรกันแน่ พวกเขามาเยือนโลกเพราะอะไร และเมื่อดูจบแล้วมันทำให้เราได้คิดอะไรหลายอย่างเกี่ยวกับ การมีชีวิต การใช้ชีวิตในแต่ละวันอย่างคุ้มค่า Arrival อาจไม่ใช่หนังสำหรับคนที่ชื่นชอบความดราม่า หรือปริศนา แต่หนังมันเต็มไปด้วยคอนเซ็ปต์ที่น่าสนใจ มีการค้นหา ความลึกลับในตัว เหมาะสำหรับคนที่ชอบปริศนาการค้นหาคำตอบ

Continue reading


The Bare Witch Projectความหลอนแบบสมจริงของ Found Footage

    การนำเสนอภาพยนตร์ ผู้สร้างจะมีการคิดพล็อตเรื่องความน่าสนใจของเนื้อเรื่อง ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ภาพยนตร์ออกมาประสบความสำเร็จ Found Footage คือภาพยนตร์ที่เน้นความสมจริงของเนื้อเรื่อง โดยเปิดถ่ายทำแบบมุมมองบุคคลที่ 1 หรือแนวถ่ายวีดีโอ ซึ่งตัวละครบันทึกเหตุการณ์และพบเจอสิ่งที่น่ากลัว ส่วนมากจะเป็นแนวสยองขวัญ The Bare Witch Project คือภาพยนตร์ Found Footage ที่สร้างออกมาสมจริงจนมีคำถามว่า นี้คือเรื่องจริงหรือเรื่องที่แต่งขึ้นมา เรื่องราวของ นักศึกษาวิชา ภาพยนตร์ 3 คน หายตัวไปในป่าแบล็กฮิลล์ ใกล้กับเมือง เบอร์กิสวิลล์รัฐแมรี่แลนด์ หลังเข้าไปถ่ายทำสารคดีเกี่ยวกับตำนานของ แม่มดแบรล์ หลังจากทั้ง 3 คนหายตัวไป 1 ปีต่อมามีผู้ค้นพบฟิล์มขนาด 8 มม. และ 16 มม. ซึ่งบันทึกเหตุการณ์ทั้งหมดของพวกเขา ซึ่งบันทึกไว้ตั้งแต่การเดินทางเข้าป่า พวกเขายิ่งเดินลึกเข้าไปยิ่งพบกับสิ่งที่ไม่อาจอธิบายได้ เช่น เสียงคนเดินรอบเต้นท์ เสียงเด็กผู้หญิงหัวเราะ หรือแม้แต่กิ่งไม้ที่ถูกทำเหมือนลักษณะมนุษย์แขวนบนต้นไม้ พวกเขาหลงทาง สับสน จนไปพบบ้านร้างหลังหนึ่งนำไปสู่ความหลอนที่ยังหาคำตอบไม่ได้ เบื้องหลังการถ่ายทำของ The Bare […]

Continue reading


Annabelleตุ๊กตาผีอันโด่งดัง กลับมาแล้วใน Annabelle 2

   ถือว่าเป็นหนังที่ประสบความสำเร็จอย่างมากใน 2014 อย่างเรื่อง Annabelleหนังภาคแยกจาก The Conjuring ที่นำเสนอเรื่องราวของตุ๊กตาผีสิงที่โด่งดัง จากความหลอนให้ทำ Annabelleทำรายได้ทั่วโลกราว 160 ล้านเหรียญ จากทุนสร้าง 5 ล้านเหรียญ หลังจากปล่อยทีเซอร์เมื่อปีที่แล้ว ในที่สุด Annabelle 2 ก็มีคิวฉายในไทย 18 พฤษภาคม 2017 จากตัวทีเซอร์ที่ปล่อยออกมา ดูเหมือนจะเป็นเรื่องราวเกิดขึ้นก่อนภาคแรก ว่าด้วยคู่สามีภรรยา ช่างทำตุ๊กตาที่ต้องสูญเสียลูกสาวพวกเขา หลังจากพวกเขาได้สร้างตุ๊กตาที่ชื่อว่า แอนนาเบลล์ หลังจากนั้นพวกเขาได้ต้อนรับ แม่ชีและเด็กหญิงจากบ้างเด็กกำพร้า มาพักอาศัยอยู่ที่บ้านของพวกเขา ไม่นานก็มีเหตุการณ์แปลกประหลาดเกิดขึ้นในบ้านซึ่งล้วนมีส่วนเกี่ยวข้องกับตุ๊กตา แอนนาเบลล์ พวกเขาจะสามารถหลุดพ้นจะการคุกคามได้หรือไม่ ต้องติดตามชมในภาพยนตร์นะครับ ตุ๊กตา แอนนาเบลล์ เป็นตุ๊กตาผีที่ขึ้นชื่อเรื่องความเฮี้ยน แอนนาเบลล์ ถูกส่งต่อเจ้าของหลายคนซึ่งแต่ละคนก็พบเจอกับเหตุการณ์สุดประหลาด เช่น ข้อความที่เขียนบนกำแพง สิ่งของเคลื่อนย้ายเอง หรือตัวตุ๊กตาแอนนาเบลล์ที่หายไปและโผล่อีกห้องหนึ่ง ซึ่งไม่ว่าใครก็ต้องขนลุก ในปัจจุบันตุ๊กตาแอนนาเบลล์ถูกเก็บไว้ พิพิธภัณฑ์ ในบ้านครอบครัว วอร์เลน ซึ่งต้องมีการทำตู้กระจกเพื่อเก็บตุ๊กตาไว้ และมีป้ายเตือนว่าห้ามเปิดตู้กระจก ความเฮี้ยนของ แอนนาเบลล์ จึงนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์เรื่อง […]

Continue reading


เกาะซีรี่ย์เด็ด เมื่อคุกหญิง อาจไม่แย่อย่างที่คิด “Orange Is the New Black”

    Orange Is the New Black เป็นซีรี่ย์แนว ดราม่า – คอมมาดี้ จาก Netfilxซึ่งดำเนินเรื่องมาถึง ซีซั่น4 แล้ว ผู้ชมหลายคนคิดว่า หนังหรือซีรี่ย์ ที่เกี่ยวข้องกับคุกนั้น จะต้องมีความรุนแรง ความดาร์ก และอารมณ์กดดัน แต่กับเรื่องนี้ไม่ใช่อย่างที่คุณคิด… Orange Is the New Black เป็นเรื่องราวของ ไพเพอร์แชปแมน ที่ต้องโทษจากคดีร่วมมือกับแฟนสาวค้นยาเสพติด และถูกศาสสั่งให้จำคุกเป็นเวลา 15 เดือน ที่เรือนจำกลางหญิง ลิชด์ฟิล์ด เมื่อเธอก้าวเข้าสู่โลกแห่งกรงขัง สถานที่ที่จำกัด และกฎระเบียบที่แน่นหนา เธอรู้พียงว่าตัวเองต้องพบเจอกับสิ่งเลวร้ายภายในคุก แต่เมื่อเธออยู่ร่วมกับผู้ต้องขังอื่นๆ ทำให้ได้เรียนรู้ถึงความผิดพลาดในอดีต มิตรภาพ และความเข้าใจกันของผู้ต้องขัง แม้ว่าเนื้อเรื่องของ Orange Is the New Black จะออกแนวดราม่า – คอมมาดี้ แต่ก็เป็นซีรี่ย์จัดในเรท18+ เนื่องจากมีเรื่องราวเกี่ยวกับ เลสเบี้ยน […]

Continue reading