เกาะซีรี่ย์เด็ด เมื่อคุกหญิง อาจไม่แย่อย่างที่คิด “Orange Is the New Black”

    Orange Is the New Black เป็นซีรี่ย์แนว ดราม่า – คอมมาดี้ จาก Netfilxซึ่งดำเนินเรื่องมาถึง ซีซั่น4 แล้ว ผู้ชมหลายคนคิดว่า หนังหรือซีรี่ย์ ที่เกี่ยวข้องกับคุกนั้น จะต้องมีความรุนแรง ความดาร์ก และอารมณ์กดดัน แต่กับเรื่องนี้ไม่ใช่อย่างที่คุณคิด…

Orange Is the New Black เป็นเรื่องราวของ ไพเพอร์แชปแมน ที่ต้องโทษจากคดีร่วมมือกับแฟนสาวค้นยาเสพติด และถูกศาสสั่งให้จำคุกเป็นเวลา 15 เดือน ที่เรือนจำกลางหญิง ลิชด์ฟิล์ด เมื่อเธอก้าวเข้าสู่โลกแห่งกรงขัง สถานที่ที่จำกัด และกฎระเบียบที่แน่นหนา เธอรู้พียงว่าตัวเองต้องพบเจอกับสิ่งเลวร้ายภายในคุก แต่เมื่อเธออยู่ร่วมกับผู้ต้องขังอื่นๆ ทำให้ได้เรียนรู้ถึงความผิดพลาดในอดีต มิตรภาพ และความเข้าใจกันของผู้ต้องขัง

แม้ว่าเนื้อเรื่องของ Orange Is the New Black จะออกแนวดราม่า – คอมมาดี้ แต่ก็เป็นซีรี่ย์จัดในเรท18+ เนื่องจากมีเรื่องราวเกี่ยวกับ เลสเบี้ยน และฉากติดเรท ตัวซีรี่ย์ก็มีการกระจายตัวละครต่างๆเพื่อให้ผู้ชมได้เห็นว่า ทำไม พวกเธอก็มาติดคุก จะมีการสลับฉากย้อนอดีตกับปัจจุบันให้ผู้ชมได้เข้าถึงตัวละครตัวนั้นๆ นอกจากนี้ในซีรี่ย์เองยังพูดถึงประเด็นความรัก ชีวิต ครอบครัว ที่ไม่ว่าใครก็ไม่อยากทำผิดพลาดเพียงแต่ การเลือกทางเดินนั้นมันยาก และมันต้องทำ นอกจากประเด็นของนักโทษแล้ว ยังมีประเด็นเรื่องของความ ทุจริต ของเหล่า พัศดี ที่ให้ผู้ชมได้ลุ้น รวมไปถึงการเสียดสีแบบสังคมได้อย่างร้ายกาจ