คอนเฟิร์ม แฮริสัน ฟอร์ด จะกลับมารับบท Indiana Jones อีกครั้ง

   เป็นภาพยนตร์อีกเรื่องของแฟนๆต่างรอคอย ซึ่งทางดิสนี่ย์เองก็ประกาศว่าจะสร้างหนังผจญภัยสุดคลาสสิกอย่าง Indiana Jones 5 เมื่อปี 2015 ที่ผ่านมาและก็ให้แฟนๆต่างรอฟังข่าวของนักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง แฮริสัน ฟอร์ด ว่าจะกลับมารับบทนี้อีกหรือไม่ ในที่สุดทางเว็บไซต์ Disneycompanyได้ออกมาประกาศแล้วว่า ฟอร์ด จะกลับมารับบท อินเดียน่า โจนส์ อีกครั้งในภาพยนตร์ผจญภัยคลาสสิกตลอดกาลอย่าง Indiana Jones 5

นอกจากนี้ทางเว็บไซต์ ดิสนี่ย์ ยังเผยว่า สตีเวน สปีลเบิร์ก จะยังคงรับหน้าที่กำกับเหมือนเดิมซึ่งเขาได้กำกับมาแล้วทั้ง 4 ภาค อาทิ Raider of the Lost Ark (1981), Indiana Jones and the Temple of Doom (1984), Indiana Jones and the Last Crusade (1989) และ Indiana Jonesand the Kingdom of the Crystal Skull (2008)  ซึ่งในแต่ละภาคล้วนเป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆอย่างมาก

สำหรับ ฟอร์ด เขายังกลับมาสวมบทบาทนักโบราณคดี ในชุดแจ็คเก็ตหนังพร้อมแซ้ประจำตัวอีกครั้งหลังจากที่หลายคนคิดว่าเขาวางมือจากบทนี้ไปแล้ว อีกทั้งยังมีข่าวลือว่านักแสดงที่จะมาสานต่อบทบาทนี้คือ คริสแพรต์ การกลับมาของบทบาท อินเดียน่า โจนส์ ของ แฮริสัน ฟอร์ด นั้นทว่าด้วยอายุของนักแสดงรุ่นใหญ่อาจจะต้องมีปัญหาในการปีนป่ายโลดโผนได้ไม่เหมือนก่อนแล้ว ดังนี้ยังต้องรอคอยข่าวกันต่อไปว่า ภาพยนตร์ภาคที่ 5 นี้จะออกมาในทิศทางใด อีกทั้งนักแสดงอีกคนอย่าง ไชอา ลาบัฟ จะกลับมารับบท มัตต์ วิลเลี่ยม ลูกชายของโจนส์หรือไม่ สำหรับ Indiana Jones 5 ยังไม่ประกาศชื่อเต็มอย่างเป็นทางการ แต่ก็ได้วันฉายที่แน่นอนแล้วคือ 19 กรกฎาคม 2019